เคล็ดลับการใช้ Wax ในเครื่องสำอาง

27/12/2023 0 Comments

เคล็ดลับการใช้ Wax ในเครื่องสำอาง: Beeswax, Candelilla, Carnauba, และ Synthetic Beeswax

Beeswax (INCI: cera alba) มีกลิ่นหอมเหมือนน้ำผึ้ง สามารถนำมาใช้ในเครื่องสำอางในรูปแบบต่างๆ เช่น ลิปสติกแท่ง, ครีม, โลชั่น, ครีมกันแดด, make up Ffp ไฟป ชนิดนี้มีคุณสมบัติช่วยปรับปรุงโครงสร้าง, การสะสมความชุ่มชื้น รวมทั้งความเรียบของผลิตภัณฑ์ มันยังช่วยให้เนื้อเครื่องสำอางหลุดจากแม่พิมพ์ได้ง่าย ในสูตรที่เป็นอิมัลชั่นจะเป็นตัวที่ควบคุมความหนืดและความคงตัวของผลิตภัณฑ์ ช่วยให้ผิวเรียบเนียน

Candelilla wax (INCI: candelilla cera) เป็นแว็กซ์จากพืชที่ได้มาจาก Euphorbia Cerifera ที่เป็นพืชเศรษฐกิจ แว็กซ์นี้มีกลิ่นหอมหวานและมีความสามารถเข้ากับน้ำมันได้ดีมาก มักนำมาใช้ในสูตร W/O โดยจะช่วยให้เนื้อแน่น และช่วยปรับหน้าสัมผัสของเครื่องสำอางให้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้เนื้อเครื่องสำอางหลุดจากแม่พิมพ์ได้ง่าย แว็กซ์ Candelilla สามารถใช้ร่วมกับแว็กซ์อื่น ๆ เพื่อเพิ่มจุดหลอมรวม, ปรับปรุงพื้นผิวของเครื่องสำอางให้น่าใช้งาน, และเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้เครื่องสำอาง

Carnauba wax (INCI: copernica cerifera cera) ได้มาจากต้นปาล์ม Copernicia Cerifera ด้วยความแข็งแรงและจุดหลอมรวมที่สูง, แว็กซ์นี้มักถูกใช้ในสูตรสติกเครื่องสำอาง อย่างไรก็ตามมันยังสามารถนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดและมาสคาร่า แว็กซ์ Carnauba มีกลิ่นหอม ด้วยจุดหลอมรวมที่สูง, มันช่วยปรับปรุงความคงทนต่ออุณหภูมิของสูตร และให้ความแข็งแรงและเงาผิวในผลิตภัณฑ์ และช่วยให้เนื้อเครื่องสำอางหลุดจากแม่พิมพ์ได้ง่าย

Microcristalline wax (INCI: cera microcristallina) เป็นแว็กซ์ไมโครคริสตัลลีนที่อ่อนนุ่ม มักถูกใช้เพื่อปรับความคงตัวของสูตร, เพิ่มความจุน้ำมันในสูตร, และปรับปรุงเนื้องของผลิตภัณฑ์, ความหนืด

Synthetic beeswax ประกอบด้วยสารประกอบของเอสเตอร์และแว็กซ์จากธรรมชาติ แว็กซ์นี้มีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมในการเอมัลซิไฟเออร์, และมีผลต่อความคงตัวของผลิตภัณฑ์, การสะสมของน้ำมันในอีมัลชั่น ข้อได้เปรียบเพิ่มเติมของแว็กซ์นี้คือ ไม่ทำให้เกิดการด่างสีของอีมัลชั่นที่พบบ่อยเมื่อใช้แว็กซ์จากธรรมชาติ ด้วยความแข็งแรงและจุดหลอมรวมที่สูง, มันเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับควบคุมความหนืดและการเสถียรในเครื่องสำอาง เช่น สติก, มาสคาร่า, ฯลฯ นอกจากนี้, มันเหมาะสำหรับสูตรที่ปราศจากน้ำ

เคล็ดลับการใช้ Wax ในเครื่องสำอาง : อ้างอิง Cosvivet

เว็บไซต์ : https://tcicosmetic.com/
ดูสินค้าหมวดบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอาง
Facebook Page: TCI Cosmetic จำหน่ายเครื่องสำอาง

Line : @tcicosmetic
Pantip : https://www.pantipmarket.com/ipage/tcicosmetic/

Tel : 082-7884982085-0516226

ใส่ความเห็น